Ý nghĩa của các thông số dịch vụ Web Hosting

Ý nghĩa của các thông số dịch vụ Web Hosting

Bài viết này mình sẽ tóm gọn các thông số dịch vụ Web Hosting để bạn dễ dàng lựa chọn nhất. Xem chi tiết tại đây!

Chắc hẳn môi trường Web Hosting hay ‘Shared Web Hosting’ không còn xa lạ gì với các bạn – những lập trình viên / những người dùng quản trị hosting. Tuy nhiên, đa số Khách hàng vẫn còn mơ hồ, nhầm lẫn về các khái niệm cũng như các thông số của 1 gói dịch vụ Web Hosting trên hệ thống Nhà cung cấp. Việc tóm gọn những thông tin cần thiết để các bạn có thể dễ dàng xem xét chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như các bạn cũng đã biết, Nhà cung cấp đều cung cấp Web Hosting trên hai nền tảng Windows và Linux, với nhiều cấp độ khác nhau về thông số và tính năng hoạt động ( cấu hình hỗ trợ ).

Tính năng

Tất cả gói dịch vụ mà Nhà cung cấp đã cung cấp đều bao gồm các đặc thù kỹ thuật của Windows và Linux. Bạn cũng có thể cài đặt các Website sử dụng ASP, ASP.NET, MVC, PHP, MS-SQL, MySQL…

Thông số

– Các gói dịch vụ Hosting được phân biệt qua các giới hạn về dung lượng, lưu lượng (bandwidth) mỗi tháng, số lượng email account… theo bảng giá . Ngoài ra, không bị phân biệt về chất lượng dịch vụ, hỗ trợ, tốc độ truy cập, bộ nhớ hay CPU.

– Mà bạn có thể hiểu đơn giản hơn theo các định nghĩa sau :

Dung lượng (dung lượng lưu trữ) được hệ thống đo lường thống kê bao gồm 4 thành phần chính : dung lượng web ( hay “nôm na” là dung lượng source code ), dung lượng database, dung lượng emailđược lưu giữ tại server, và dung lượng khác ( vd : logs hosting, file backup … ).

Băng thông (bandwidth) mỗi tháng : còn gọi Lưu lượng để chỉ khối lượng truyền tải dữ liệu trên host hay còn được xem là dữ liệu host được downloadupload từ end-user. Tương tự dung lương lưu trữ, bandwidth cũng gồm 4 thành phần : lưu lượng truyền tải thông qua 4 giao thức FTP; HTTP; POP3/IMAP; và SMTP.

Hệ thống sẽ tự động reset thống kê bandwidth về giá trị ban đầu ( = 0 ) vào ngày đầu tiên của tháng.

Email: ở đây là email kèm theo Web Hosting với số lượng địa chỉ tùy thuộc theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Add on Domain / Sub Domain / Park Domain: như các bạn cũng biết tính năng Web Hosting cho phép truy cập Website bằng nhiều tên miền khác nhau nhưng điều này không có nghĩa là không có sự giới hạn. Và tùy theo gói dịch vụ: không vượt quá con số Sub Domain đối với Website chính và không vượt quá con số Park Domain đối với Website phụ.

Chia sẻ bài viết

Bình luận