Các cách kiểm tra địa chỉ Email thật hay giả mạo!

Các cách kiểm tra địa chỉ Email thật hay giả mạo!

Tình trạng mạo danh email từ các dịch vụ hay công ty nhằm lừa đảo người dùng không phải còn xa lạ. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra địa chỉ Email thật hay giả mạo nhé!

Chắc hẳn rằng chúng ta đều biết tình trạng mạo danh email từ các dịch vụ hay công ty nhầm lừa đảo người dùng không phải còn xa lạ. Mặc dù các dịch vụ email đều được trang bị các bộ lọc khá hoàn hảo nhưng đôi khi vẫn bị các email này “qua mặt” khá dễ dàng. Và ngay trong chính chúng ta cũng không ít người dùng đã bị mắc bẫy từ những email này.

Nếu bạn nhận được một email từ 1 địa chỉ không quen biết với nội dung đầy thu hút, bạn đừng nên tin vội mà hãy kiểm tra lại bằng cách trả lời email đó, nếu email bạn gửi đi không trả lại, có nghĩa là địa chỉ email đó hợp lệ, nếu không thì đó là một địa chỉ email giả mạo!

Email lạ gửi tới
Ảnh. Email lạ gửi tới

Tuy nhiên phương pháp thủ công này khó có thể cho kết quả chắc chắn cũng như độ an toàn cho bạn không cao, vì vậy chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ kiểm tra email trực tuyến được nhiều người tin dùng hiện nay, ví dụ như các dịch vụ sau:

1. Mail Tester

Đầu tiên bạn truy cập vào: mailtester.com

Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email Mailtester.com
Ảnh. Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của Mailtester.com

Sau đó bạn nhập địa chỉ email gửi thư cho mình vào khung và nhấn Check để website tiến hành công việc phân tích

hập Email để tiến hành phân tích
Ảnh. Nhập Email để tiến hành phân tích

Sau khi kiểm tra, Mail Tester sẽ hiển thị thông tin chi tiết về các giao thức mà email này sử dụng cho bạn và đưa ra kết luận email này có phải thật hay không bằng màu xanh lá cây.

Trả lời kết quả Email có thật hay không
Ảnh. Trả lời kết quả Email có thật hay không

Nếu kết quả có màu vàng hay màu đỏ là email hoàn toàn giả mạo.

2. Free Email Verifier

Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của Free Email Verifier
Ảnh. Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của Free Email Verifier

Cũng là 1 dịch vụ kiểm tra email miễn phí, nhưng Free Email Verifier có giao diện đơn giản hơn Mail Tester. Sau khi truy cập vào Free Email Verifier, bạn hãy nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào khung và nhấn Verify để website tiến hành việc kiểm tra.

Nhập địa chỉ Email
Ảnh. Nhập địa chỉ Email

Sau ít giây kiểm tra, Free Email Verifier sẽ hiển thị kết quả về địa chỉ email mà bạn cung cấp. Nếu kết quả là OK thì bạn yên tâm với email rồi đấy, còn nếu kết quả là Bad thì xóa và xác nhận SPAM cho email đó ngay nhé.

3. Smart-IP.net

Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của Smart-IP.net
Ảnh. Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của Smart-IP.net

Smart-IP.net là một website hỗ trợ đầy đủ các chức năng kiểm tra thông tin từ IP-address đến Email-address. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp chức năng kiểm tra virus trực tuyến cho tập tin.

Công cụ của Smart-IP.net
Ảnh. Công cụ của Smart-IP.net

Quay lại chủ đề chính, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra địa chỉ email của Smart-IP.net bằng cách chọn Tools > Check E-Mail.

Nhập Email cần kiểm tra
Ảnh. Nhập Email cần kiểm tra

Tại trang kiểm tra email, bạn hãy nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào ô trống và nhấn Check.

Xác nhận Email có thật
Ảnh. Xác nhận Email có thật

Nếu kết quả hiện ra như hình trên thì xác định email này hoàn toàn là thật nhé.

4. VerifyEmailAddress.org

Tương tự như các công cụ trên, đơn giản bạn chỉ cần nhập địa chỉ email vào khung trống sau đó >>> Click Verify Email Now.

Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của VerifyEmailAddress.org
Ảnh. Dịch vụ kiểm tra địa chỉ Email của VerifyEmailAddress.org

Và kết quả trả về như hình bên dưới đồng nghĩa với việc địa chỉ email này có tồn tại.

Xác nhận Email có tồn tại
Ảnh. Xác nhận Email có tồn tại

5. Lời Kết

Ngoài ra, còn rất rất nhiều các công cụ khác ( kể cả miễn phí và tính phí ) để hỗ trợ bạn. Rất dễ dàng tìm kiếm ngoài Internet, chúng tôi hy vọng với bài chia sẻ này giúp bạn an toàn hơn trong các giao dịch email hằng ngày.


WEB FAQ  >  Email FAQ  >  Hỏi đáp Email


web faq   |   hỏi đáp web   |    hoi dap web   |   website faq   |   hỏi đáp website   |   hoi dap website   |   hướng dẫn sử dụng web   |   huong dan su dung web   |   huong dan web   |   hoi dap email

Chia sẻ bài viết

Bình luận