Bạn có nên dùng CloudLinux cho máy chủ của mình không?

Bạn có nên dùng CloudLinux cho máy chủ của mình không?

Bạn có nên dùng CloudLinux cho máy chủ của mình không? Xem chi tiết tại đây!

Tôi nên sử dụng CloudLinux?

CloudLinux là một hệ điều hành cực kỳ mạnh mẽ được xây dựng trên hệ điều hành mã nguồn mở, CentOS. Chúng tôi tự hào cung cấp vì các máy chủ Web Hosting của chúng tôi đều cài đặt CloudLinux và nó hoạt động rất tốt trên các cơ sở hạ tầng của Wed.faq.vn. Gần đây, nhiều khách hàng của chúng tôi cũng hỏi mua CloudLonux để cài đặt cho máy chủ Shared Hosting, và họ thấy giảm đáng kể tải trọng trên máy chủ của họ. Điều đó có nghĩa là CloudLinux là phù hợp với bạn?

Server của tôi phải dùng CloudLinux?

Có phải CloudLinux làm tôi trở thành nhà cung cấp dịch vụ trên nền điện toán đám mây?

Mặc dù tên của nó “CloudLinux” nhưng không có nghĩa là bạn phải có cơ sở hạ tầng điện toán đám mây mới sử dụng được, cũng không phải là cần thiết phải sử dụng nó trên máy chủ bạn thuê tại nhà cung cấp. CloudLinux cài đặt được trên máy chủ chuyên dụng lẫn máy ảo (VPS) mà không có vấn đề gì phải băng khoăng. Điều chắc chắn là nó sẽ không làm cho bạn trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chỉ vì có chữ Cloud trong đó. Điện toán đám mây là cơ sở hạ tầng bao gồm nhiều máy chủ làm việc cùng nhau để cung cấp các nguồn tài nguyên theo yêu cầu

CloudLinux là phù hợp với tôi?

Tùy thuộc vào cách bạn đang sử dụng Server/VPS của bạn mà xác định xem bạn thực sự cần CloudLinux. Nó là một hệ điều hành rất ổn định, với nhiều cải tiến bảo mật, tuy nhiên những thứ đó có thể bạn lại chẳng cần thiết để chạy một vài website do bạn làm ra.

CloudLinux thực sự cho thấy giá trị của nó khi bạn đang lưu trữ nhiều trang web trên cùng một máy chủ, mà những trang web này bạn không thể kiểm soát được nó hoạt động thế nào, được lập trình tốt/tồi ra sao. CloudLinux làm điều này bằng cách đặt mỗi user vào trong một hộp gọi là LVE (Lightweight Virtual Environment). LVE này giới hạn số lượng tài nguyên có sẵn cho mỗi user, đảm bảo việc xử lý website của user không làm cho toàn bộ Server/VPS của bạn bị tắc nghẽn. Các tài nguyên thực tế giới hạn bao gồm CPU, RAM, và tổng số các tiến trình (process) đang chạy bởi user đó như PHP, SQL, I/O.

Bạn có thể cấu hình bao nhiêu tài nguyên cấp cho user, vì vậy CloudLinux thực sự làm công việc phân chia rõ ràng các Gói dịch vụ, thay vì chỉ khác biệt về dung lượng lưu trữ và băng thông. Khi tổng các xử lý của user đạt đến giới hạn tài nguyên được xác định, website của user sẽ xuất hiện lỗi 503, ngăn chặn user khỏi việc làm hao tổn tài nguyên của các user khác trong cùng một máy chủ.

Vì vậy, tại sao có lúc nó không làm việc tốt? Như đã đề cập, nếu bạn chỉ lưu trữ một hoặc vài trang web duy nhất mà việc phân chia tài nguyên không có ý nghĩa thì CloudLinux thật vô dụng. Nó chỉ làm bạn tốn thêm tiền trong khi CentOS thực sự là một thay thế miễn phí an toàn và bảo mật không hề kém cỏi.

Làm thế nào để có CloudLinux cho máy chủ?

Nếu bạn đã sẵn sàng cho CloudLinux, bạn có thể mua bản quyền tại trang Bản quyền cPanel/CloudLinux. Đối với máy chủ thuê tại nhà cung cấp, chúng tôi sẵn sàng cài đặt và cấu hình giúp bạn. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần tham khảo kỹ tài liệu của CloudLinux vì chỉ có bạn mới biết rõ các website và tổ chức các gói dịch vụ trên máy chủ của mình như thế nào.

Nếu chưa rõ CloudLinux là gì, trước hết hãy đọc bài này: CloudLinux là gì?


WEB FAQ  >  Hỏi đáp máy chủ  >  cPanel FAQ  >  Hỏi đáp cPanel


web faq   |   hỏi đáp web   |    hoi dap web   |   website faq   |   hỏi đáp website   |   hoi dap website   |   hướng dẫn sử dụng web   |   huong dan su dung web   |   huong dan web   |   hoi dap cPanel   |   Hoi dap may chu

Chia sẻ bài viết

Bình luận